Redriverco - Xe của bạn trong quá trình sử dụng thường hay bị yếu tố như nắng, mưa, bụi bẩn... làm cho xe bị tổn hại khá nhiều trong đó phần thân vỏ và sơn xe là nơi hứng chịu nhiều nhất những yếu tố này. Phương pháp đánh bóng thân xe sẽ giải quyết mọi vấn đề sơn xe hiện nay và nó cũng là cách rất phổ biến hiện nay để tăng vẻ đẹp của xe.

Quy trình đánh bóng sơn xe ô tô,xe hơi:

 Trước hết, bản chất của lớp sơn là được phủ 1 lớp 2k khá dày phía ngoài để bảo vệ. 2k tức là 2 thành phần: bóng và cứng. Do vậy, những vết xước nhẹ chưa chạm đến sơn thì hoàn toàn có thể đánh bóng được mà không lo bị mòn. Nếu đánh đúng kỹ thuật thì vài chục lần cũng chưa mòn đến lớp sơn. Trước khi làm bóng, phải kiểm tra kỹ xem trên bề mặt có dính tạp chất: bụi sơn, nhựa đường, băng keo, phân chim không, nếu có phải vệ sinh kỹ bằng hóa chất chuyên dụng.

- Đánh bước 1: Phớt lông cừu + xi phám + máy đánh bóng Markita. Đánh cuốn chiếu cho đến khi xong toàn bộ xe. Đây là bước khó nhất, nếu thợ tay nghề kém sẽ bị bết xi (những vệt xi lấm tấm) hoặc làm mặt sơn xoáy thành các vòng tròn do đưa máy không đều tay. Mục đích của bước này là xóa hết các vết xước dăm (do rửa xe không đúng cách) và tạo độ bóng cho bề mặt sơn. Thời gian thực hiện khoảng 2 tiếng tùy theo tình trạng sơn. Đánh xong bước này bề mặt sơn cũng đã khá bóng, sau khi đánh cần soi đèn kỹ để xem còn chỗ nào xước không thì xử lý cho hết.

- Đánh bước 2: Đánh bóng bề mặt xe ô tô. Dùng phớt mút đánh với xi bước 2 để làm bóng bề mặt sơn. Bước này làm rất nhanh mất khoảng gần 1 tiếng. Sau khi đánh xong, bề mặt sơn sẽ sáng bóng. Đa phần các cơ sở nhỏ thường bỏ qua bước này, chỉ làm bước 1 xong là ... giao xe.

- Đánh bước 3: Phủ Wax bảo vệ sơn. Hoặc có thể phủ Carnauba cao cấp tùy từng cơ sở có hoặc không. Chất lượng wax thì phụ thuộc vào giá tiền. Loại này không bao giờ có hàng rẻ mà tốt cả. Phủ bằng mút sau đó xoa lại bằng khăn mềm cho đến khi bề mặt sơn sáng bóng. Sau khi phủ, bề mặt sơn sẽ mịn như nhung, sờ vào rất mướt tay, là đạt yêu cầu. Lớp phủ tốt sẽ có tác dụng trong vài tháng, có rửa xe cũng không bay. Sau đó có thể phủ lại.
Tổng thời gian làm khoảng 3 - 3 tiếng rưỡi là đạt yêu cầu.Công ty TNHH Du lịch và Thương Mại Sông Hồng
Địa chỉ : 68 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Trung tâm vệ sinh công nghiệp ô tô Sông Hồng
Tel : (+84-4) 3556 9999 (ext 115) | Fax: +84 4 3556 8599
HostLine: 0967166622 / 0967163311
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sửa lần cuối vào Thứ năm, 17 Tháng 12 2015 13:38

Đối tác của chúng tôi